Ngày: (24-06-2016 - 10:14 AM) - Lượt xem: 0

Một nghiên cứu đã được tiến hành trên 25 người từ 55 tuổi trở lên bị tổn thương nhẹ về trí não hoặc gặp các vấn đề về tư duy, mất trí và đôi khi ở giai đoạn đầu dẫn đến Alzheimer.

Những người tham gia được ngẫu nhiên chọn tham gia một khóa học yoga và thiền định trong 3 tháng, hoặc tập các bài luyện trí nhớ, gồm các kỹ năng và thủ thuật làm tăng trí nhớ.

Vào cuối giai đoạn thực hiện nghiên cứu, hai nhóm đều có những sự tiến triển như nhau trong khả năng ghi nhớ từ vựng, vốn là loại trí nhớ được sử dụng khi người ta nhớ tên hoặc danh sách các từ ngữ. Nhưng những người tập yoga có tiến triển lớn hơn đáng kể về trí nhớ trực quan và không gian, loại trí nhớ được sử dụng để nhớ lại nơi chốn và định vị khi lái xe.

Nội thất thông minh S-Home

Nhóm tập yoga cũng giảm được các dấu hiệu trầm cảm và lo lắng nhiều hơn so với nhóm tập các bài luyện trí nhớ.

Harris Eyre, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết: “Từ xưa đến nay yoga vẫn được cho là có lợi cho quá trình lão hóa, nhưng đây chính là bằng chứng khoa học rõ nhất về lợi ích đó”. Nghiên cứu này còn được thực hiện với sự hợp tác của các nhà nghiên cứu từ Đại học California, Los Angeles (UCLA).

Khóa học yoga gồm một lớp học hàng tuần về Kundalini yoga, với nội dung về tập thở, cầu kinh, thiền định, cách di chuyển tay và hình dung về ánh sáng. Những người tham gia nhóm này phải tập một bài thiền định được gọi là Kirtan Kriya ở nhà trong 20 phút mỗi ngày.

Nhóm tập các bài luyện trí nhớ cũng tham gia các buổi học hàng tuần để học các kỹ năng tăng cường trí nhớ, chẳng hạn như làm thế nào gắn các hình ảnh hoặc từ ngữ với khuôn mặt và tên của người khác để nhớ họ rõ hơn.

Theo các nhà nghiên cứu thì cả hai nhóm đều có những thay đổi về hoạt động của não bộ cho thấy sự tiến triển về trí nhớ.

Loại yoga được thực hành trong nghiên cứu có thể cải thiện trí nhớ vì nó gồm có cầu kinh và tưởng tượng, những hoạt động củng cố một số kỹ năng ngôn ngữ và hình ảnh nhất định, ngoài ra còn cải thiện nhận thức và khả năng tập trung.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết vì quy mô nghiên cứu này vẫn còn khá nhỏ, nên cần phải có thêm nhiều nghiên cứu nữa với lượng đối tượng tham gia lớn hơn nhằm khẳng định các kết quả tìm được.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Huffpost

Tin tức khác
24 mẫu trang trí nội thất tự làm giá rẻ và dễ làm nằm trong ngân sách làm cho diện mạo ngôi nhà của bạn đắt giá hơn

24 mẫu trang trí nội thất tự làm giá rẻ và dễ làm nằm trong ngân sách làm cho diện mạo ngôi nhà của bạn đắt giá hơn

Ngày: 11-07-2019 - 01:34 PM
Đồ trang trí tự làm tiết kiệm ngân sách Khi bạn thiết kế nhà với một ngân sách hạn hẹp, bạn cần tìm hiểu xem phải chuẩn bị bao nhiêu tiền để đầu tư vào không gian của riêng mình. Bạn cũng cần nghĩ đến vấn đề tiết kiệm tiền...
Chi tiết...
Giải pháp thiết kế nội thất đa năng tiết kiệm không gian cho căn bếp nhỏ

Giải pháp thiết kế nội thất đa năng tiết kiệm không gian cho căn bếp nhỏ

Ngày: 13-04-2016 - 07:52 AM
Hiện nay, với xu hướng sử dụng căn hộ kiểu “studio”tiết kiệm diện tích ngày càng nhiều thì diện tích khu bếp – nơi trổ tài của các chị em phụ nữ cũng trở nên chật hẹp là điều không tránh khỏi; Do vậy sử dụng các đồ nội thất...
Chi tiết...
Ý TƯỞNG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH TÔNG TRẮNG VÀ ĐEN

Ý TƯỞNG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH TÔNG TRẮNG VÀ ĐEN

Ngày: 09-11-2015 - 01:13 PM
Màu đơn sắc tuy nhiên cũng là xu hướng trở lại và ngày càng nhiều chủ nhà tìm kiếm bao gồm cả những sắc thái cổ điển để trang trí nội thất ngôi nhà của họ. Thiết kế phòng gia đình đang được ưa chuộng và nó cực kỳ đơn giản...
Chi tiết...
Thăm quan căn hộ 62 tỷ đồng CEO Microsoft vừa bán

Thăm quan căn hộ 62 tỷ đồng CEO Microsoft vừa bán

Ngày: 24-06-2016 - 09:35 AM
CEO Microsoft Satya Nadella vừa bán căn hộ tại Seattle (Mỹ) với giá 2,8 triệu USD (tương đương 62,5 tỷ đồng), theo LA Times.
Chi tiết...
8 cách trang trí phòng ngủ đẹp lãng mạn cho ngày 8/3

8 cách trang trí phòng ngủ đẹp lãng mạn cho ngày 8/3

Ngày: 08-03-2016 - 12:29 AM
Sắp đến ngày 8/3 rồi, các đấng mày râu đã chuẩn bị gì cho người phụ nữ suốt đời của mình chưa? Sau đây là 8 gợi ý bạn có thể làm để trang trí phòng ngủ đẹp lãng mạn cho ngày 8/3 đấy.
Chi tiết...
22 mẫu phòng khách với điểm nhấn sắc vàng tuyệt đẹp

22 mẫu phòng khách với điểm nhấn sắc vàng tuyệt đẹp

Ngày: 19-04-2016 - 11:51 AM
Màu vàng của ánh nắng mặt trời, hoa thuỷ tiên vàng, trang sức vàng... là một trong những màu sắc tươi sáng nhất trong số tất cả màu sắc tự nhiên, nhưng lại hiếm khi tìm thấy trong thiết kế nội thất hiện đại. Tại sao vậy? Có lẽ đó...
Chi tiết...
|